\ Truyện cười \ Linh tinh

Chùm thơ nói phét hay hài hước phần 2Nhà em xây ở giữa làng Có cái sân rộng hàng ngàn ha Giữa sân để chiếc honda Mua 5000 tỉ để nhà đi chơi Góc trái có một hồ bơi Rộng vài trăm mẫu xây chơi ấy mà Đằng sau 2 tỉ con gà Thi thoảng có khách giết gà mời nhau Đi bộ từ trước ra sau Cũng hết nửa tháng mới vào đến nơi Rảnh mời cả hội đến chơi Mang ấm tấn rưỡi pha mời tra thơm Giờ em phải đi nấu cơm Vợ biết nói phét nó đơm vỡ mồm.

——————–

Tháng trước ra ruộng cuốc khoai Cuốc được một củ kéo hai xe bò Mang về định cất vào kho Vợ em nó bảo: Củ to mời Làng Thế là em cũng vội vàng Năm đêm thức luộc mời Làng cùng xơi Người thì đứng, kẻ thì ngồi Ăn rồi ai cũng “ối trời khoai ngon” Ngoài cổng mấy đứa trẻ con Vừa lên lớp Một lại còn đua xe Em bảo chúng nó chẳng nghe Mua cho mỗi đứa cái xe đi về Công việc thì chất đề huề Lo mai đi gặt chở về máy bay Việc thật cũng bận tối ngày Em cũng xin phép tại đây bút dừng.

——————–

Hôm nay mua đôi dép da Về thịt gần tỉ con gà để khao Gọi năm thằng nhảy xuống ao Kéo hai tấn cá mang về nấu dưa Lúc đó cũng đã gần trưa Làm năm bò tái vàng thui giữa trời Chợt nghe vợ gọi…Anh ơi! Anh gọi thêm người thịt mấy con hươu Bạn anh đến đủ cũng chiều Mà anh xem rượu họ điều đến chưa Lần này anh uống vừa vừa Cứ như lần trước cày bừa gì đâu! Lúc thì cứ như con trâu Lúc thì để vợ nằm đâu thì nằm Được rồi em cứ yên tâm Hôm nay uống ít rồi anh sẽ bù Lại nghe thấy tiếng…ù…ù. Thấy mấy thằng bạn nhảy dù xuống sân Em hỏi…Không sợ gãy chân Nó bảo…như thế cho gần ông ơi Bạn ông đến bay đầy trời Xếp hàng hạ cánh…úi trời…đến đêm Lúc đó cỗ lại làm thêm Sợ ông vất vả…nhảy dù cho nhanh Cũng may tránh được chảo canh Không thì ơi hỡi trời xanh thấu lòngTrộm chuyên nghiệp

Trong một ngôi chùa nọ có một bức tượng được làm bằng vàng rất đẹp. Chủ trì sợ bọn trộm lẩn vào chôm nên mới cử 2 nhà sư đứng trước cổng chùa căn gác nhưng ngặt nỗi cả 2 ông đều mù.


Vì vậy, để tránh cho tên trộm có thể lẻn vào chùa nên ai muốn vô, thì 2 người đó rờ lên đầu người đó, nếu trọc đầu thì mới cho vô.


1 ngày kia, có tên trộm đến, nó loay hoay tìm cách để lẻn vô nhưng khổ nỗi đầu hắn lại đầy tóc. Nghĩ mãi nó mới nghĩ ra được 1 cách.


Nó tụt quần xuống, chỏng đít lên cho nhà sư rờ…


Hai nhà sư sờ qua sờ lại, sau đó vỗ cái tét lên mông tên trộm và nói:


– Thằng quỷ này, trọc đầu mà còn…….chẻ ngôi.


Chưa ngán ai bao giờ

Tại một làng nọ có một vị sư rất  đức độ. Ông luôn giúp đỡ mọi người, ai cũng rất cảm mến.

Ông tu tại một ngôi chùa tuy không lớn như Thiếu Lâm Tự bên Trung Quốc nhưng nói chung là khá lớn và nổi tiếng. Ngôi chùa có sân, có vườn cây ăn trái. Một ngày kia có một thằng nhỏ trong làng lén vào chùa hái trộm xoài bị nhà sư bắt được, không cho hái nữa.

Thằng nhỏ tức lắm mới về mách ba nó, nói rằng sư đã chửi nó, đánh nó.

Nghe vậy, ông bố nổi giận chạy lên chùa kiếm sư.

– Thưa Sư, lâu nay con rất kính trọng Sư và xem Sư như là cha mẹ. Thế sao Sư lại chửi con tui vậy?

Nhà sư rất từ tốn, lui lại 3 bước và nói:

– Adiđà Phật, bần tăng chưa chửi ai bao giờ.

Ông bố đang trong cơn nóng giận, nói tiếp:

– Sư chửi nó thì thôi chứ, sao Sư lại đánh nó, nó là con nít mà.

Vị sư cũng rất hiền hòa, từ tốn lui lại 3 bước, chắp tay trước ngực, Sư nói: – Mô Phật, bần tăng chưa đánh ai bao giờ.

Ông bố tức qua, quát vào mặt sư:

– Sao Sư chối hoài thế, Sư dám đánh con tui, sao Sư không dám nhận. Có ngon thì đánh tui luôn nè.

Vị sư vẫn lui lại 3 bước và nói:

– Thiện tai, thiện tai. Bần tăng chưa ngán ai bao giờ!

TRUYỆN CƯỜI KHÁC: